Bài 10: PHÉP MÀU MỖI NGÀY CẢI TIẾN/ KAIZEN TĂNG 1%

Thưa Anh Chị, tất cả mọi người chúng ta đều biết công thức tính lãi kép. Giả sử một người gửi vào Ngân hàng số tiền là A đồng, lãi suất r % mỗi tháng theo hình thức lãi kép, gửi theo phương thức không kỳ hạn. Vậy hãy tính số tiền cả vốn lẫn lãi mà người đó nhận được sau N tháng?

Tổng số tiền sau N tháng sẽ bằng: A (1 + r) N

  • A là số vốn gốc
  • r là lãi suất
  • N là số kỳ

Tuy nhiên, hôm nay Tôi không chia sẻ về tài chính, mà Tôi nói về cách “Kaizen khai thác sức mạnh, trí tuệ của bạn và nhân viên của bạn” dựa trên công thức lãi kép này.

Giả sử, ngày đầu năm chúng ta có 100 đồng và mỗi ngày ta có thể tăng lên được 1%. Vậy cuối năm ta có được bao nhiêu tiền và số tiền này gấp bao nhiêu lần so với số tiền đầu năm?

Dựa vào công thức trên, cuối năm ta sẽ có 3.778,343 đồng. Như vậy số tiền cuối năm của chúng ta so với đầu năm tăng 37,78 lần (tức là gần 38 lần).

Do đó, tôi kêu gọi các bạn, mỗi ngày hãy Kaizen tốt hơn khả năng của mình, tăng 1%, thì cuối năm các bạn sẽ Kaizen tăng 38 lần.

Nhưng có người lại nói rằng: “Làm thế nào mà mỗi ngày tôi có ý tưởng để mà cải tiến/ kaizen?

Thưa các bạn, bản thân Tôi cũng thường xuyên nỗ lực thực hiện Kaizen tăng 1% mỗi ngày. Điển hình thời gian gần đây, Tôi đã chia sẻ mỗi ngày một video ngắn đăng trên kênh Youtube “Trần Đình Cửu” [hiện hơn 340 video], với nhiều ý tưởng kaizen liên quan đến mọi hoạt động trong Doanh nghiệp. Các bạn hãy đăng ký theo đường link dưới đây để xem các video kaizen, nhằm giúp các bạn dễ dàng thực hiện kaizen tại doanh nghiệp mình.

Youtube: https://bit.ly/YouTube-TranDinhCuu

Mặt khác, chúng ta hãy lưu ý, nếu mỗi ngày chúng ta giảm nỗ lực làm việc đi 1%, thì cuối năm chúng ta chỉ còn lại 0.03%, rất kinh khủng phải không bạn?

Vì vậy, Tôi kêu gọi các bạn hãy nỗ lực Kaizen mỗi ngày tăng 1%, hãy khai thác sức mạnh của chính mình và làm gương cho tất cả nhân viên. Để từ đó, các nhân viên cũng thực hiện Kaizen tăng 1% mỗi ngày. Khi ấy sức mạnh kaizen của tập thể rất lớn, giúp doanh nghiệp bạn phát triển.

Hãy thực hiện ngay nhé!

Chúc các bạn thành công, thành công và phát triển.

Trần Đình Cửu.

Làm thế nào để chuyển đổi số nhanh & hiệu quả: Xem tại đây