Nền tảng của bất kỳ công ty thành công nào là chiến lược được toàn bộ nhân viên đồng tình cùng với một số biện pháp, cách thức ĐÁNH GIÁ quan trọng được thực hiện trong công ty định kỳ hoặc hàng ngày.
Nhưng trên thực tế định nghĩa đơn giản này thường bị bỏ quên. Các công ty, tổ chức có nhiều cách khác nhau. Hệ thống thông tin văn bản, dữ liệu, phần mềm máy tính giúp thu thập và phân tích dữ liệu nhưng cũng gây khó khăn khi nhầm lẫn dữ liệu với các thông tin và khi đánh giá những tiêu chí khác.
Các công ty, tổ chức thường có xu hướng đánh giá nhiều về quá khứ. Các hệ thống thông tin điển hình có thể cho bạn thấy nhiều điều: kết quả làm việc, sự tuân thủ… nhưng các hệ thống này hiếm khi cung cấp những thông tin hữu ích trong việc phân tích kết quả hiện tại và dự đoán kết quả tương lai. Chúng ta họp hành quá nhiều và tốn quá nhiều thời gian vào việc phân tích lý do, và quan trọng hơn nữa vào những việc cần làm để thu về kết quả tốt hơn trong tương lai.
Các công ty lại có xu hướng đánh giá kết quả thay vì quá trình. Chúng ta đều biết kết quả tốt hoặc xấu, nhưng lại không biết lý do cho điều đó. Một trong số những vai trò quan trọng của việc đánh giá là cải thiện quá trình, quy trình làm việc.
Trong công việc, theo khảo sát của Economist nếu bạn giám sát và đánh giá với tần suất quá dày, sẽ khiến người lao động cảm thấy thiếu tự tin, công ty không tin tưởng, khiến bầu không khí làm việc trở nên ngột ngạt và trầm trọng hơn là nó phá hủy tư duy sáng tạo của nhân viên tại công ty.
Hơn nữa, việc công bố kết quả đánh giá các việc được hoàn thành dẫn đến suy nghĩ: nếu một công ty đánh giá nhiều thứ, họ càng phải làm nhiều việc. Điều cốt yếu ở đây là sự đánh giá đảm bảo phù hợp với hệ thống và vẫn đảm bảo đánh giá được yếu tố cốt lõi đem đến sự thành công cho doanh nghiệp.
Kết luận, một công ty muốn thành công nên thực sự quan tâm đến việc biến hiểu biết, biết các kết quả đánh giá cải tiến thành hành động để giúp công ty đột phá.
Công ty Tư vấn Trần Đình Cửu xin trân trọng giới thiệu Chương trình đào tạo chuyên gia Đánh giá nội bộ giúp bạn:
1. Hiểu rõ việc ĐGNB đóng góp rất lớn cho sự cải tiến của các phòng ban và Công ty, từ đó người đánh giá và người được đánh giá trở lên chủ động, hợp tác trong việc tích cực tìm kiếm sai lỗi và cải tiến khi đánh giá
2. Trình tự tổ chức thực hiện công tác ĐGNB bài bản giúp việc đánh giá đạt hiệu quả cao
3. Chuyên gia ĐGNB thấu hiểu và có khả năng áp dụng các kiến thức và kỹ năng đánh giá như: Biết cách tự lập kế hoạch, chuẩn bị checklist đánh giá đầy đủ và phù hợp, kỹ năng giao tiếp, truy vấn, ghi chép… trong quá trình đánh giá một cách chuyên nghiệp
NỘI DUNG:
1. Mục đích và lợi ích của công tác ĐGNB
2. Cách thức xây dựng kế hoạch và triển khai ĐGNB
3. Kỹ năng đánh giá chuyên nghiệp các hệ thống quản lý
Chương trình được chuyên gia tư vấn trưởng Đặng Văn Quang trực tiếp giảng day.
 
https://goo.gl/forms/ai1LuWhul3dnG2Q73

DGNB-page001