Hotline 24/24

0909.839.466

Trợ giúp qua Yahoo Messenger!

Tên: Phạm Xuân Tiến

Chức vụ: Chuyên gia tư vấn

SDT: 0903495804

Tên: Phạm Xuân Tiến

Chức vụ: Chuyên gia tư vấn

SDT: 0903495804

Trang chủ » Uncategorized » TĂNG TRƯỞNG LỢI NHUẬN ĐỘT PHÁ (phần 5)

TĂNG TRƯỞNG LỢI NHUẬN ĐỘT PHÁ (phần 5)

2018-01-02 at 9:22:pm Lượt xem :388 người

Thưa các bạn nếu các bạn thấy rằng môi trường cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, nó khiến bạn mệt mỏi vắt kiệt sức lực. Thì tại sao chúng ta không lựa chọn bối cảnh thứ hai cho doanh

Thưa các bạn nếu các bạn thấy rằng môi trường cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, nó khiến bạn mệt mỏi vắt kiệt sức lực. Thì tại sao chúng ta không lựa chọn bối cảnh thứ hai cho doanh nghiệp đó chính là bối cảnh tạo sự khác biệt trong sản phẩm để giảm sự cạnh tranh.

Sáng tạo là một kỹ năng rất khó, mà rất ít người có được. Thật may đây là một kỹ năng có thể rèn luyện được. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, sáng tạo có thể hình thành từ những điều tưởng chừng như rất quen thuộc.  

Trong bài viết ngày hôm nay tôi xin gửi tới các bạn chủ đề PHƯƠNG PHÁP TẠO SỰ KHÁC BIỆT CỦA DO THÁI GIÚP GIA TĂNG LỢI NHUẬN

Các bạn biết không, có một dân tộc chỉ chiếm 0,21% dân số trên Thế giới, nhưng người ta ước tính rằng, dân tộc đó đã đóng góp 50% sự tiến bộ của nhân loại ở thế kỷ 20. Và trong thế kỷ 21 này có 50 người giàu nhất thế giới thì họ đã có tới 10 người. Đó chính là dân tộc Do Thái.

Năm 1990, tôi may mắn đọc được một phần của phương pháp này, và đã áp dụng nó vô cùng thành công ở công ty may của mình. Nó giúp công ty của vợ chồng tôi, trong vòng 3 ngày đã cho ra đời một sản phẩm mới, mà đối thủ không thể nào sao chép kịp.

Sau này tôi có may mắn được học trực tiếp phương pháp Think in the box từ thầy Jacob Goldenberg (tác giả của cuốn sách Sáng tạo từ khuôn mẫu). Thầy đã giúp tôi hiểu rõ hơn tư duy này. Và tôi đã dùng phương pháp này tư vấn cho 859 doanh nghiệp, giúp họ dễ dàng cải tiến, dễ dàng sáng tạo. Biến những điều tưởng chừng như vô lý, thành những ý tưởng thu về bạc tỷ cho doanh nghiệp.

Làm thế nào để người Do Thái có thể thành công như vậy, và tôi đã áp dụng phương pháp người Do Thái như thế nào? CHÌA KHÓA nằm ở phương pháp Tư duy Sáng tạo bậc thầy của họ. Trong khi cả thế giới kêu gào hãy Sáng tạo theo tinh thần Think out the box, thì người Do Thái với lối sống thực tế họ đã áp dụng phương pháp Think in the box; đó chính là sáng tạo cải tiến dựa trên những gì chúng ta đang có.

Và hôm nay, tôi xin chia sẻ phương pháp này tới bạn, bao gồm 4 phương pháp là:

Phương pháp thứ nhất là phương pháp cộng;

Phương pháp thứ hai là phương pháp trừ;

Phương pháp thứ ba là phương pháp nhân;

Và phương pháp thứ tư là phương pháp chia.

Chúng ta sẽ tiếp tục trao đổi ở bài tiếp theo với chủ đề ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP CỘNG GIÚP GIA TĂNG LỢI NHUẬN CHO DOANH NGHIỆP.

Công ty Trần Đình Cửu với 16 năm kinh nghiệm về Tư vấn quản trị hệ thống quản lý và Lợi nhuận toàn diện nếu bạn thấy ai có nhu cầu về Tư vấn Cải tiến, Sáng tạo trên xin hãy giới thiệu cho chúng tôi. Qua số điện thoại 0909.839.466 (MBA Trần Đình Cửu).

  • Các tin đã đăng ngày:  
  • Từ     
  • Đến